Tin tức

THUẬN HẢI TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ LÒ HƠI TIÊN TIẾN

Đầu tư, lắp đặt, vận hành hơn 135 hệ thống lò hơi tiên tiến tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới, Thuận Hải giúp doanh nghiệp đạt được hai mục tiêu về tăng trưởng đột phá và chuyển đổi năng lượng xanh bền vững.

Nghiên cứu các giải pháp công nghệ tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, vận hành an toàn, luôn là mục tiêu dài hạn của Thuận Hải từ những ngày đầu thành lập. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, sự cạnh tranh gay gắt dần xuất hiện, ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của doanh nghiệp, trong đó có việc lựa chọn và sử dụng hệ thống lò hơi. Thuận Hải đã và đang cập nhật những công nghệ tiên tiến trên thế giới nhằm giúp doanh nghiệp đạt được những con số ấn tượng về tối ưu chi phí và giảm phát thải ra môi trường.

1. Xu hướng mới trong việc lựa chọn công nghệ lò hơi

1.png

Lò hơi là thiết bị không thể thiếu trong các đơn vị sản xuất. Thay thế, chuyển đổi và ứng dụng các công nghệ lò hơi tiên tiến đang là xu thế chung diễn ra trên toàn cầu. Đó là nền tảng để sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng hóa thạch có giới hạn trong lớp vỏ trái đất, đồng thời hạn chế ở mức thấp nhất sự phát thải cacbonic (CO2) vào khí quyển. Theo đó, một số kiểu lò hơi truyền thống trước đây đang được dần thay thế bằng các công nghệ hiện đại hơn với các tiêu chuẩn như: 

  • Lò hơi công suất lớn, kích thước và cấu tạo vận hành đa dạng: Các công nghệ cũ thường bị giới hạn kích thước. Vì vậy, để đạt công suất lớn đáp ứng quy mô các dự án lớn hơn, người ta phải tìm đến những công nghệ tiên tiến hơn. Hơn nữa, thiết bị lò hơi lớn có hiệu suất cao hơn do dễ dàng thiết kế đạt được các giá trị tối ưu, tiết giảm chi phí.
  • Mức độ tự động hóa ngày càng caohơn: Các công nghệ lò hơi mới được vận hành tự động thông qua một trung tâm điều khiển. Quá trình vận hành của lò luôn được giám sát và hiệu chỉnh về trạng thái tối ưu nhằm đảm bảo tính ổn định, bền bỉ và hiệu suất cao.  
  • Thiết bị tiên tiến có khả năng sử dụng nhiên liệu linh hoạt: Có nghĩa là có thể đốt đồng thời nhiều chủng loại nhiên liệu như than nâu, than nhiệt trị cao, các loại biomass và cả rác thải. Điều này cho phép các lò hơi được sử dụng nhiên liệu tối ưu nhất. Đặc biệt hiện nay sử dụng nhiên liệu sinh khối đang trở thành xu hướng của ngành năng lượng thế giới. Việt Nam lại có những lợi thế lớn, nguồn cung dồi dào, đa dạng và giá thành rất rẻ. Do đó, khi sử dụng các lò hơi tiên tiến, các doanh nghiệp dễ dàng thực hiện quá trình chuyển đổi mà không gặp phải bất kỳ gián đoạn nào trong sản xuất và không cần thay thế các lò mới.
  • Ứng dụng công nghệ đồng phát hơi - điện, lượng hơi sinh ra được sử dụng cho hoạt động sản xuất, vừa được sử dụng để chạy tua phát điện. Hệ thống này mang đến hiệu suất sử dụng năng lượng rất cao. Do đó, nó trở thành xu hướng của hệ thống lò hơi tiên tiến.
  • Độ bền, ổn định và tính an toàn cao trong khi vận hành: Nhiều doanh nghiệp hiện nay chú trọng nguồn lợi ích lâu dài ổn định hơn là những rủi ro do sử dụng các công nghệ cũ. An toàn và độ bền của lò hơi là tiêu chí được chú trọng. Các doanh nghiệp dần tìm đến các giải pháp lò hơi đạt tiêu chuẩn châu Âu được nhập khẩu hoặc được chuyển giao công nghệ.

2. Ứng dụng lò hơi tiên tiến mới đạt tiêu chuẩn quốc tế

\Với kỹ năng, chuyên môn được tích lũy hơn 30 năm kinh nghiệm trong thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành hơn 135 hệ thống. Không chỉ dừng ở đó, Thuận Hải hiện đang sở hữu các công nghệ lò hơi tầng sôi, lò hơi ghi xích, hệ thống xử lý khí thải, hệ thống đồng phát, hệ thống điều khiển tự động và hệ thống điều khiển giám sát trung tâm hiện đại trên thế giới.

Từ việc cung cấp, vận hành và chuyển đổi giải pháp phù hợp nhất cho các doanh nghiệp, Thuận Hải đã khắc phục được những nhược điểm của các kiểu lò hơi cũ, từ đó tối ưu được hiệu suất vận hành, giảm chi phí và giảm lượng khí thải ở mức thấp nhất cho khách hàng.

  • Công nghệ lò hơi ghi đẩy: Lò hơi ghi đẩy được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt đa dạng như lò hơi bão hòa, lò hơi tải nhiệt, lò hơi quá nhiệt, lò nước nóng và lò khí nóng với hiệu suất 85%. Công nghệ này tương thích với nhiều loại nhiên liệu khí đốt có độ ẩm cao, nhiệt trị thấp, kích thước không đồng nhất hay tro chứa kiềm dễ nóng chảy, tạo kết dính.

2.png

  • Công nghệ lò hơi ghi xích: Là công nghệ chế tạo lò hơi theo tiêu chuẩn và thiết kế của Đức, được tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành theo tiêu chuẩn ASME, tính toán và thiết kế, chế tạo và vận hành theo Tiêu chuẩn ASME và Việt Nam (TCVN), hiệu suất đạt 85%. Lò hơi ghi xích cho phép đốt các loại nhiên liệu kích thước lớn hơn, kích thước không đồng đều và cho phép đổ kết hợp hoặc riêng lẻ từng loại nhiên liệu. Lò hơi ghi xích vận hành đơn giản, dễ dàng bảo trì bảo dưỡng.

4.png

  • Lò hơi tầng sôi: Lò hơi tầng sôi được chế tạo theo tiêu chuẩn và thiết kế của Đức, tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành theo tiêu chuẩn ASME, hiệu suất lò hơi lên đến 87%. Là công nghệ có khả năng tận dụng hơi - nhiệt triệt để cho quá trình sản xuất, sử dụng như một hệ thống giảm phát thải, làm việc ở điều kiện áp suất cao, đốt đa dạng các loại nhiên liệu bao gồm than đá, rác thải và cả biomass giúp nhà máy tiết kiệm chi phí và tận dụng hết khả năng đốt cháy nhiên liệu để tối ưu hiệu suất vận hành lò hơi.

lo-hoi-tang-soi.png

  • Lò hơi đốt sinh khối (biomass): Đây là hệ thống cung cấp giải pháp đốt Biomass công nghiệp (viên nén trấu, viên nén củi, củi băm, trấu rời, bã mía…) thành năng lượng một cách hiệu quả, có hệ thống xử lý khói thải đạt tiêu chuẩn môi trường. Công nghệ chế tạo hệ thống lò hơi theo tiêu chuẩn và thiết kế của Đức, được tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành theo tiêu chuẩn ASME và tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) đang trở thành xu hướng của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

3.png

Trong các loại lò trên, quá trình cấp nhiên liệu và đảo nhiên liệu diễn ra hoàn toàn tự động thông qua hệ thống điều khiển. Từ đó quá trình cháy diễn ra hiệu quả hơn. Đối với mỗi dự án, Thuận Hải đưa ra những giải pháp công nghệ lò hơi khác nhau phù hợp với nhu cầu, quy mô để tối ưu vận hành và chi phí nhất cho doanh nghiệp.

3. Tiên phong ứng dụng công nghệ đồng phát hơi - điện (Cogen)

Thuận Hải hiện cũng đang là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong dẫn đầu trong giải pháp hệ thống đồng phát hơi điện Cogen tại Việt Nam. Công nghệ chế tạo chuyển giao theo tiêu chuẩn và thiết kế của Đức, bao gồm: hệ thống lò hơi cung cấp hơi cho tuabin, hệ thống tuabin và máy phát điện. Hệ thống sử dụng chuỗi cung ứng nhiên liệu ổn định, đảm bảo nguồn cung liên tục, tiên phong ứng dụng nhiên liệu biomass và đồng đốt rác thải công nghiệp chuyển đổi thành năng lượng hữu ích. Ứng dụng cho các cụm khu công nghiệp, nhà máy đơn lẻ hoặc tổ hợp nhà máy, khu dân cư, bán lên điện lưới…

thiet-ke-chua-co-ten-5.png

Với hệ thống này, các dự án được cung cấp điện với chi phí thấp hơn so với mua từ lưới điện, cung cấp hơi với chi phí thấp hơn tự doanh nghiệp mua lò vận hành, giảm nguy cơ gián đoạn nguồn cấp điện, góp phần bảo vệ môi trường và doanh nghiệp thu hồi vốn nhanh. Bởi vậy, hiện nay công nghệ đồng phát hơi điện đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp.

4. Ứng dụng hệ thống giám sát điều khiển PLC-SCADA

Để các nhà máy vận hành ổn định, an toàn và tăng hiệu suất, Thuận Hải sử dụng hệ thống giám sát điều khiển PLC-SCADA hoạt động 24/24, tự động hóa, nhằm khai thác dữ liệu, quản lý thiết bị.

Bảng điều khiển cho phép người vận hành xem và kiểm soát từ xa các hoạt động quan trọng như mức độ áp suất, độ rung trên bồn chứa, nhiệt độ, mức sử dụng điện, đường ống, nhiên liệu... Các thông số có thể giám sát chi tiết mà không cần tới trực tiếp nhà máy. Việc thu thập dữ liệu tại trung tâm điều khiển là cách thức tối đa hóa hiệu quả nhà máy, ngăn chặn khả năng rò rỉ, sự cố máy móc tiềm ẩn. Hệ thống giám sát PLC-SCADA là giải pháp được đánh giá cao trong lĩnh vực công nghiệp hóa ngày nay.

thiet-ke-chua-co-ten-6.png

5. Kết luận

Với kỹ năng và chuyên môn được tích lũy hơn trong 3 thập kỷ qua, vượt qua những bước thẩm định về công nghệ, quy trình và tiêu chuẩn chất lượng…, Thuận Hải trở thành nhà cung cấp lò hơi hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, khởi động cho các nhà máy giấy, dệt, nhuộm, thực phẩm, mía đường, thức ăn gia súc… Thuận Hải hiện đã cung ứng hơn 135 dự án quy mô lớn với hơn 135 hệ thống lò hơi cho nhiều ngành sản xuất.

Từ việc cung cấp, vận hành và giám sát, Thuận Hải luôn đặt tâm huyết nghiên cứu và đưa ra giải pháp phù hợp nhất nhằm khắc phục những vấn đề tồn đọng trong sử dụng lò hơi. Nhờ đó, sản phẩm đạt chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao, mang lại giá trị kinh tế - môi trường bền vững cho mỗi khách hàng mà Thuận Hải đồng hành.

 

Theo dõi Thuận Hải

Có Thể Bạn Quan Tâm

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA LÒ HƠI GHI XÍCH

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA LÒ HƠI GHI XÍCH

Lò hơi ghi xích được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp: thực phẩm, dệt nhuộm, nhựa, cao su, thức ăn chăn nuôi, đường, giấy và bao bì,…

5 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA LÒ HƠI ĐỐT BIOMASS

5 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA LÒ HƠI ĐỐT BIOMASS

Công nghệ lò hơi đốt biomass đang trở thành một sự lựa chọn thông minh và bền vững cho nhiều doanh nghiệp.

LÒ HƠI TẦNG SÔI – CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

LÒ HƠI TẦNG SÔI – CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Lò hơi tầng sôi được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp nhờ khả năng tiết kiệm chi phí, giảm phát thải. Đây được xem là giải pháp có hiệu quả về cả mặt kinh tế lẫn môi trường.

0395 69 79 89