Phát triển bền vững

Net Zero Carbon

Net Zero là mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Thuận Hải. Chúng tôi cam kết góp phần tích cực vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường bằng các hành động cụ thể.

pic

Đầu tư và vận hành hệ thống lò hơi sử dụng nhiên liệu xanh biomass

Hành động của chúng tôi

Một trong những chiến lược quan trọng của Thuận Hải để đạt được mục tiêu Net Zero là chuyển đổi nhiên liệu đốt từ nhiên liệu hóa thạch sang nhiên liệu sinh khối (biomass). Chúng tôi đã đầu tư và vận hành nhiều hệ thống lò hơi sử dụng nhiêu nhiệu biomass thân thiện với môi trường. Một trong số những dự án tiêu biểu của chúng tôi là hệ thống lò hơi tại nhà máy Ajimonoto, S&S Glove, VREC, Iguacu Việt Nam

1-2.jpg

Đầu tư 6 nhà máy sản xuất biomass tại Việt Nam

Thuận Hải đã đầu tư xây dựng 3 nhà máy sản xuất trấu viên tại Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ và 3 nhà máy sản xuất củi băm tại Long An, Bình Phước, Quảng Nam. Nhờ đó, Thuận Hải chủ động được nguồn cung biomass ra thị trường với chất lượng cao. Hiện nay chúng tôi đang cung ứng khoảng 1 triệu tấn biomass mỗi năm và liên tục tăng trưởng qua từng năm

pic

Nhiên liệu than đá được sử dụng trong ngành công nghiệp điện

Thuận Hải đồng hành cùng khách hàng trong các giải pháp cải tạo hoặc chuyển đổi hệ thống lò hơi cũ sang hệ thống lò hơi mới có hiệu suất cao hơn, tối ưu quá trình đốt cháy, đồng thời trang bị hệ thống quản lý, giám sát hiên đại. Từ đó, chúng tôi giúp khách hàng giảm chi phí nhiên liệu, chi phí vận hành, góp phần giảm lượng phát thải CO2 ra môi trường.

pic

Trồng rừng

Để giảm nhanh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, trong đó, có khí carbon dioxide (CO2) thì trồng cây được xem là giải pháp cấp thiết được nhiều quốc gia triển khai. Với đặc tính sinh trưởng tự nhiên, cây xanh có khả năng hấp thụ lượng lớn khí CO2 qua quá trình quang hợp.

Tại Thuận Hải, chúng tôi đã triển khai trồng hơn 50ha rừng tràm tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam và dự kiến đầu tư trồng mới 700ha rừng tại các tỉnh Bình Phước, Quảng Trị. Trồng rừng giúp Thuận Hải đạt mục tiêu kép về giảm lượng CO2 hiện có, đồng thời phế phẩm rừng trồng chính là nguyên liệu biomass tiềm năng.

Cam kết

Thuận Hải cam kết tiếp tục nỗ lực nghiên cứu và thực hiện các giải pháp pháp giảm thiểu thải khí nhà kính, tối ưu hóa quá trình sản xuất hướng đến mục tiêu Net Zero một cách hiệu quả và bền vững. Với tầm nhìn và chiến lược rõ ràng, chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào mục tiêu Net Zero - Giảm phát thải khí nhà kính về bằng "0" - vào năm 2050 của chính phủ Việt Nam.

CTA Biomass (vi)

Hãy để Thuận Hải đồng hành cùng bạn trong hành trình hướng tới Net Zero bằng giải pháp

NHIÊN LIỆU SINH KHỐI BIOMASS
0395 69 79 89