Tin tức

GIẢI PHÁP CỦA THUẬN HẢI TẠI HỘI THẢO VỀ NĂNG LƯỢNG SINH HỌC CHO NGÀNH MAY MẶC

Với vai trò như một diễn đàn kết nối, Thuận Hải chia sẻ về giải pháp năng lượng trọn gói (nguyên liệu, lò hơi, dịch vụ bảo dưỡng vận hành) thông qua góc nhìn thực tiễn từ các dự án đã thực hiện thành công trong những năm qua.

Ngày 27/11/ 2020, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit - GIZ) phối hợp với Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) và Decathlon Việt Nam tổ chức thành công hội thảo chuyên đề về công nghệ lò hơi đốt sinh khối.

hoi-thao-det-may-1.webp

Đây là sự kiện kết nối giữa các bên đang và chuẩn bị sử dụng nhiên liệu sinh khối trong lĩnh vực dệt may, da giày với các nhà cung cấp nhằm khuyến khích việc sản xuất bền vững và giảm thiểu phát thải khí CO2, đem đến cái nhìn sâu về thị trường, đặt nền móng cho kế hoạch chuyển đổi nhiên liệu dài hạn, đồng thời thắt chặt mối liên hệ giữa các công ty để tăng cường trao đổi tri thức, công nghệ.

hoi-thao-det-may-2.webp

Là đơn vị tiên phong trong đầu tư sản xuất hơi - nhiệt - điện từ sinh khối tại Việt Nam, Thuận Hải vinh dự là một trong số các khách mời tham dự sự kiện này.

hoi-thao-det-may-3.webp

Chúng tôi cung cấp thông tin về giải pháp năng lượng trọn gói (nguyên liệu, lò hơi, dịch vụ bảo dưỡng vận hành) thông qua góc nhìn thực tiễn từ các dự án đã thực hiện thành công trong những năm qua.

hoi-thao-det-may-4.webp

Phần trình bày của Thuận Hải đã nhận được sự quan tâm từ phía các khách hàng ngành dệt may, thông qua những câu hỏi hết sức thú vị và thực tiễn đã giúp chúng tôi càng vững tin vào sứ mệnh của mình.

hoi-thao-det-may-5.webp

Sự kiện được thiết kế với cấu trúc hội chợ song song với hội thảo để giúp các bên tham gia có cơ hội trưng bày các sản phẩm và giới thiệu về công ty của mình trong khi có thể lắng nghe những chia sẻ về công nghệ và kinh doanh. Thuận Hải đã có cơ hội gặp gỡ với 20 công ty dệt may và da giày tại gian hàng của mình.

hoi-thao-det-may-6.webp

Nằm trong khuôn khổ Dự án Bảo vệ Khí hậu thông qua Phát triển Thị trường Năng lượng Sinh học Bền vững ở Việt Nam (BEM) do GIZ phối hợp với Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương triển khai, dưới sự tài trợ của Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân CHLB Đức (BMU). Dự án BEM sẽ được thực hiện tới năm 2023, nhằm thúc đẩy việc phát triển bền vững các nguồn tài nguyên sinh khối để sản xuất nhiệt và điện tại Việt Nam, hướng tới cải thiện các điều kiện tiền đề cho việc sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên sinh khối để sản xuất điện và nhiệt trong cả nước. Trọng tâm dự án là nâng cao năng lực lập quy hoạch, năng lực kỹ thuật chuyên môn và tài chính cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực năng lượng sinh khối nhằm thực hiện các dự án đầu tư đạt hiệu quả.

du-an-bem-vie.webp

Dự án tập trung vào 3 lĩnh vực hoạt động chính:

  • Một là, tạo điều kiện và hỗ trợ điều chỉnh khung chính sách về lập quy hoạch và cấp phép thực hiện các dự án năng lượng sinh khối ở cấp tỉnh.
  • Hai là, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp tư nhân để triển khai việc thiết kế và phát triển các dự án đầu tư năng lượng sinh khối. Nâng cao năng lực các tổ chức tài chính để huy động cấp vốn thực hiện các dự án đầu tư năng lượng sinh khối
  • Ba là, hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác công nghệ cũng như kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp quốc tế, viện nghiên cứu và các trường đại học về sử dụng tài nguyên sinh khối cho sản xuất điện và nhiệt.

Theo dõi Thuận Hải

CTA Biomass (vi)

Hãy để Thuận Hải đồng hành cùng bạn trong hành trình hướng tới Net Zero bằng giải pháp

NHIÊN LIỆU SINH KHỐI BIOMASS
0395 69 79 89