Tin tức

CÔNG NGHIỆP XANH: BƯỚC CHUYỂN MÌNH TẤT YẾU CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Sự khủng hoảng nhiên liệu hoá thạch đang dần trở thành mối đe dọa cho các quốc gia lấy nền công nghiệp làm nguồn lực chủ yếu, Biomass xuất hiện như một giải pháp thay thế hữu hiệu cho ngành công nghiệp năng lượng.

Sau nhiều năm khai thác nguồn tài nguyên hoá thạch, sự khủng hoảng nhiên liệu đang dần trở thành mối đe dọa cho các quốc gia lấy nền công nghiệp làm nguồn lực chủ yếu. Bên cạnh đó, vấn đề môi trường đang trở nên cấp thiết hơn từng ngày vì mức độ ô nhiễm từ nguồn nhiên liệu này đang ở mức báo động. Biomass (sinh khối) xuất hiện như một giải pháp thay thế hữu hiệu cho ngành công nghiệp năng lượng cần "chuyển xanh".

o-nhiem-khoi-thai.webp

Biomass là một loại nhiên liệu được sản xuất từ các nguồn tài nguyên sinh học, chủ yếu là từ thực vật và các loại rác thải hữu cơ. Năng lượng trong vật liệu sinh khối được tạo ra bởi thực vật thông qua quá trình quang hợp. Sinh khối có thể được sử dụng trực tiếp như một chất đốt hoặc chuyển đổi thành nhiên liệu lỏng và khí thông qua các quá trình sản xuất khác nhau. Việc đốt Biomass sẽ giải phóng hàm lượng CO2 đã có trong chu trình carbon tự nhiên, vì vậy tác động ròng là không có thêm CO2 mới được thải ra.

Ngoài ra, vì biomass có nguồn gốc từ thực vật và thảm thực vật tái sinh tự nhiên, nên chúng còn được xem là một nguồn tài nguyên tái tạo, được kỳ vọng là “nhiên liệu tương lai” của các ngành công nghiệp. 

so-do-nang-luong-biomass.webp

Nguồn năng lượng xanh từ Biomass được ứng dụng trong công nghiệp đem lại hiệu quả không hề thua kém năng lượng hóa thạch, nhờ việc sở hữu những ưu điểm vượt trội, Biomass có thể giải quyết những vấn đề của nguồn nhiên liệu hóa thạch cũ. Đó cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp đang dần chuyển đổi sang sử dụng Biomass, vừa đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng sạch, vừa đảm bảo hiệu quả sản xuất, cân bằng giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường.

nhien-lieu-biomass.webp

Luôn đặt tiêu chí bảo vệ môi trường lên hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất – Thuận Hải không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các giải pháp năng lượng tối ưu về chi phí cũng như đảm bảo tiêu chuẩn môi trường cho khách hàng. Với vị thế thị trường hiện nay, Thuận Hải vẫn đang tiếp tục sứ mệnh chuyển mình sang nền “công nghiệp xanh”, hưởng ứng sử dụng nguồn năng lượng sạch cho sự phát triển bền vững.

Theo dõi Thuận Hải

Có Thể Bạn Quan Tâm

BIOMASS - LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI

BIOMASS - LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI

Khi áp dụng năng lượng sinh khối vào quy trình sản xuất, doanh nghiệp có thể đạt được nhiều ưu điểm đáng kể, từ mặt chi phí đến đầu tư ban đầu đến tạo ra tác động tích cực đến môi trường.

TIỀM NĂNG NĂNG LƯỢNG BIOMASS TẠI VIỆT NAM

TIỀM NĂNG NĂNG LƯỢNG BIOMASS TẠI VIỆT NAM

Theo ước tính, Việt Nam có trữ lượng sinh khối khoảng 170 triệu tấn. Với nền nông nghiệp phát triển mạnh ở Việt Nam, năng lượng sinh khối có thể đến từ nhiều nguồn nguyên liệu như bã mía, dăm gỗ, trấu và rơm rạ.

Biomass, Sinh Khối Là Gì?

Biomass, Sinh Khối Là Gì?

Biomass - Sinh khối là gì? Sản xuất nhiên liệu sinh khối như thế nào? Hãy cùng Thuận Hải tìm hiểu câu trả lời trong nội dung bài viết tổng hợp sau.

CTA Hơi - Nhiệt - Điện

Hãy để Thuận Hải giúp bạn giải quyết bài toán năng lượng

HƠI - NHIỆT - ĐIỆN
0395 69 79 89