Tin tức

ESCO LÀ GÌ?

Mô hình ESCO đang dần trở nên phổ biến trên thị trường, ESCO thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng vì lợi ích của khách hàng bằng cách hướng đến giải quyết các rào cản tự nhiên của thị trường, cung cấp dịch vụ cho khách hàng thông qua Hợp đồng hiệu quả năng lượng.

ESCO là gì?

Công ty Dịch vụ Năng lượng -  Energy Service Company (ESCO) -  là doanh nghiệp thương mại cung cấp các giải pháp năng lượng toàn diện bao gồm: thiết kế và thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng, bảo tồn năng lượng, cho thuê cơ sở hạ tầng năng lượng, phát điện - cung cấp năng lượng và quản lý rủi ro.

Các ESCO thực hiện phân tích chuyên sâu tài nguyên, thiết kế một giải pháp năng lượng hiệu quả, cài đặt các yếu tố cần thiết, và duy trì hệ thống để đảm bảo tiết kiệm năng lượng trong thời gian hoàn vốn.

cong-ty-esco.webp

Vai trò ESCO đối với thị trường là gì?

- ESCO là đầu mối làm việc và chịu trách nhiệm thỏa thuận với các nhà cung cấp năng lượng, đảm bảo dạng năng lượng cung cấp phù hợp với hệ thống thiết bị tại doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị, đảm bảo sự thành công cho dự án tiết kiệm năng lượng.

- ESCO có nhiệm vụ đảm bảo các hoạt động sử dụng năng lượng tại doanh nghiệp tuân thủ đúng các yêu cầu của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài ra ở đây Chính phủ cũng đóng vai trò tạo ra các hành lang pháp lý, các quy định trong thị trường kinh doanh ESCO giúp đảm bảo lợi ích giữa các bên khi tham gia vào hoạt động kinh doanh ESCO.

- ESCO trực tiếp tìm kiếm và làm việc với các nhà cung cấp thiết bị tiết kiệm năng lượng, với nhiệm vụ là lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho dự án tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp. Thiết bị được lựa chọn không những đảm bảo về khả năng tiết kiệm năng lượng mà còn phải đảm bảo không có những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

- ESCO cần làm việc với các nhà thầu đề lựa chọn nhà thầu phù hợp cho việc lắp đặt, vận hành và chuyển giao các thiết bị tiết kiệm năng lượng cho dự án. Công việc này cần được thực hiện đầy đủ và chính xác từ đó mới có thể duy trì và phát huy hiệu quả tiết kiệm năng lượng của dự án.

- Cam kết mức tiết kiệm hoặc chia sẻ mức tiết kiệm: Với hai hình thức kinh doanh ESCO thì nhiệm vụ của ESCO trong từng trường hợp là khác nhau. Hình thức đảm bảo cam kết mức tiết kiệm: ESCO sẽ thực hiện nhiệm vụ cam kết lượng năng lượng tiết kiệm được khi thực hiện các giải pháp, còn doanh nghiệp tự làm việc với tổ chức tài chính và đảm bảo vốn để thực hiện dự án. Hình thức chia sẻ mức tiết kiệm: ESCO có nhiệm vụ đàm phán với các tổ chức tài chính để thu xếp vốn thực hiện dự cho dự án.

dich-vu-nang-luong.webp

Thuận Hải có phải là một Công ty ESCO?

Là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng, Thuận Hải tự hào là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng mô hình ESCO tại thị trường Việt Nam, cung cấp đa dạng nguồn nhiên liệu như: than đá, biomass, đến các giải pháp năng lượng hơi - nhiệt - điện và dịch vụ vận hành.

Lấy uy tín và chất lượng làm hai yếu tố tiên quyết đặt lên hàng đầu, Thuận Hải chú trọng việc trung thực với khách hàng trong quá trình hợp tác, luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp và chia sẻ tận tâm kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được.

Cung cấp các giải pháp năng lượng toàn diện, tối ưu chi phí, Thuận Hải đã nhận được sự tin tưởng của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp khách hàng an tâm chuyên môn hóa lĩnh vực kinh doanh.

cong-ty-dich-vu-nang-luong.webp

 

Theo dõi Thuận Hải

Có Thể Bạn Quan Tâm

LÒ HƠI TẦNG SÔI – CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

LÒ HƠI TẦNG SÔI – CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Lò hơi tầng sôi được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp nhờ khả năng tiết kiệm chi phí, giảm phát thải. Đây được xem là giải pháp có hiệu quả về cả mặt kinh tế lẫn môi trường.

CTA Hơi - Nhiệt - Điện

Hãy để Thuận Hải giúp bạn giải quyết bài toán năng lượng

HƠI - NHIỆT - ĐIỆN
0395 69 79 89