Băng tải than đá - Ứng dụng vận chuyển than đá không gây ô nhiểm môi trường.

Ngành khai thác than đá đang sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại, trong số đó không thể nào thiếu hệ thống băng tải. Trong bài viết sau, Thuận Hải xin giới thiệu tới bạn về băng tải và ứng dụng của công cụ này trong hoạt động vận chuyển than đá từ cảng tới kho bãi.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tổng quan về than đá, loại nhiên liệu hóa thạch được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

1. Tổng quan về than đá

Than đá đã từ lâu được biết đến với rất nhiều ứng dụng: dùng làm nhiên liệu cho máy hơi nước, đầu máy xe lửa. Hiện nay, người ta còn ứng dụng than đá làm nhiên liệu cho nhà máy nhiệt điện, ngành luyện kim.

Hệ thống băng tải vận chuyển than đá của Thuận Hải từ bến cảng đến kho cảng Cái MépHệ thống băng tải vận chuyển than đá của Thuận Hải từ bến cảng đến kho cảng Cái Mép

Trong ngành hóa họcthan đá tạo ra các sản phẩm như dược phẩm, chất dẻo, sợi nhân tạo. Đặc biệt hơn, trong lĩnh vực y tế sức khỏe – than đá thường được dùng nhiều trong máy lọc nước, làm trắng đường, mặt nạ phòng độc.

>>> Đọc thêm: Cách chọn loại than phù hợp cho lò hơi

Trong lĩnh vực nghệ thuật – than đá còn được dùng để điêu khắc nên những kiệt tác nghệ thuật đẹp mắt.

2. Băng tải là gì?

Băng tải là một hệ thống có thể hoạt động tự động để vận chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm B. Trong hoạt động vận chuyển than đá, băng tải chính là hệ thống giúp luân chuyển than đá từ tàu chở hàng ngoài bến cảng tới kho than (hoặc bãi than lộ thiên).

Trong hoạt động vận chuyển, băng tải có công dụng rút ngắn thời gian vận chuyển và bảo quản than đá khép kín từ tàu vào đến kho một cách nhanh chóng, sạch sẽ, an toàn và thân thiện môi trường.

Hệ thống băng tải khép kín than đá của Thuận HảiBăng tải vận chuyển than đá khép kín không gây ô nhiểm của Thuận Hải

3. Ứng dụng băng tải trong vận chuyển than đá

Bảo quản than đá, thân thiện với môi trường

Theo đánh giá của các doanh nghiệp than đá thì công đoạn tốn nhiều nhân công nhất và ảnh hưởng môi trường nhất là công đoạn vận chuyển than đá sau khi nhập khẩu than đá về đến cảng. Hệ thống băng tải trong vận chuyển than đá giúp bảo quản than và thân thiện với môi trường nhờ than đá được vận chuyển khép kín trong lòng ống băng tải kín.

Toàn cảnh cảng Cái Mép với hệ thống băng tải khép kínToàn cảnh cảng Cái Mép với hệ thống băng tải khép kín

Tiết kiệm nhân công

Một hệ thống băng tải vận chuyển than đá có thể tiết kiệm được đến vài chục nhân công. Trong khi đó, quãng đường vận chuyển của băng tải than đá cũng rất là dài từ 50m đến vài trăm mét, thậm chí còn dài hơn nếu được tính toán và xây dựng giải pháp thông minh.

Là một trong những nhà nhập khẩu than đá hàng đầu, Thuận Hải đã sớm đàu tư chuổi cung ứng nhiên liệu khép kín từ Cảng, kho Cảng toàn quốc đến đội sà lan, đội xe vận tải chuyên nghiệp. Trong đó, Thuận Hải luôn chú trọng đến yếu tố môi trường và đã đầu tư hệ thống băng tải khép kín hiện đại để vận chuyển than đá nhập khẩu ngay khi than đá về bến Cảng Cái mép để tải vào đến kho Cái mép sức chứa 500,000m2 một cách nhanh chóng, an toàn, không gây ô nhiễm môi trường.

Nếu có nhu cầu mua than đá nhập khẩu như than Indo, than Úc, than Nga..., Thuận Hải chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn dành cho doanh nghiệp bạn. Liên lạc ngay với chúng tôi theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Thuận Hải

Địa chỉ: Tòa nhà Thuận Hải, Lô Vb.20a2, Đường số 24, Khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 1900 1766

Email: marketing@thuanhai.com.vn

Website: https://thuanhai.com.vn/