Mua than đá và công tác quản lý, kinh doanh than cung cấp cho thị trường

Mua than đá là một trong những hoạt động cần thiết mà Việt Nam cần phải duy trì và thực hiện trong thực tại lẫn trong tương lai. Điều này có tác động trực tiếp và tích cực đến quá trình tăng trưởng kinh tế và bền vững nguồn năng lượng, đồng thời mang đến hiệu quả tốt cho một số các ngành nghề có liên quan đến sản xuất than. Việc mua và cho phép các công ty than hoạt động để cung cấp nguồn than lâu dài cho thị trường luôn được khuyến khích và ủng hộ.

Trong bài viết sau, mời bạn cùng Thuận Hải tìm hiểu về cách thức mua than đá cùng công tác quản lý và kinh doanh mặt hàng nhiên liệu này trên thị trường.

Hoạt động khai thác than đáHoạt động khai thác than đá 

Thực trạng hoạt động kinh doanh, mua, bán than đá tại Việt Nam

Trong thời gian qua, việc kinh doanh, bán, mua than đá vẫn diễn ra liên tục, giúp cho hoạt động khai thác, chế biến than, cũng như hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp luôn được đảm bảo. Tiến trình vận chuyển than cho các nhà máy điện than, nhìn chung, vẫn chặt chẽ và kịp thời. Khối lượng và chủng than vẫn đáp ứng theo đúng tiêu chí của các nhà máy.

Kho than đá Tây Ninh - Công ty Thuận Hải với sức chứa 200.000 tấnKho than đá Tây Ninh - Công ty Thuận Hải với sức chứa 200.000 tấn

Để tiếp tục nâng cao tính hiệu quả trong quản lý và ổn định ngành than, ban chức năng yêu cầu toàn thể các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra và thực hiện tốt, hợp pháp các giấy tờ khai thác than nhập khẩu, tìm nguồn than đá và các giải pháp về logistics cho thị trường.

>>> Tìm hiểu thêm: Thị trường than nhập khẩu của Việt Nam tháng 02/2021

Giám sát hoạt động mua bán, kinh doanh, nhập khẩu than đá

Các đơn vị chức năng liên quan đến việc mua than đá và xuất than đá cho thị trường được yêu cầu phải nghiêm chỉnh chấp hành mọi điều lệnh, chỉ đạo của đất nước, làm theo đúng những đề án đã được đặt ra trước đó. Tuyệt đối nghiêm cấm hành vi nhập lậu, trái phép không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng đến tiến trình sản xuất và thời gian điều tra.

Trong phát triển ngành than, sở dĩ than nhập khẩu được chọn nhập nhiều tại Việt Nam là do nhu cầu tiêu thụ từ thị trường cao. Trong cơ chế ngành năng lượng, điện than chiếm hơn 27% tổng thị phần, và dự đoán trong tương lai, con số này tăng vọt lên đến 33%, thậm chí là 50% vào năm 2040. Điều này đồng nghĩa rằng, nguy cơ than đá sẽ chiếm tổng số thay thế cho năng lượng tái tạo khi sản xuất điện là có thể. Do đó, cần phải đảm bảo tốt nguồn cung cho nhiên liệu được phân phối đều và duy trì lâu dài.

Thuận Hải bảo quản than đá an toàn với kho Cái Mép sức chứa 500,000 tấn

Việc chọn nguồn mua than đá luôn được chú trọng và quan tâm đặc biệt. Các công ty than đá phải nghiên cứu kỹ thị trường và tính chất của nguồn than đá, cùng nhiều điều kiện khách quan khác để tiến hành chọn nhập và khai thác, bán lại cho thị trường sỉ lẻ trong nước. Hiện nay, nguồn than đá kinh doanh trên thị trường Việt Nam rất đa dạng, tuy nhiên, chính yếu vẫn là sự hiện diện của ba nguồn là: than Indo, than Ngathan Úc.

Hình ảnh thực tế của kho than Thuận HảiHình ảnh kho than Thuận Hải

Các thủ tục mua bán tại các nước này đều được thẩm định và cấp phép hợp pháp, cam kết đảm bảo được đầu xuất và đầu ra cho thị trường. Việc thăm dò mỏ than và phân tích luôn nằm trong chiến lược và kế hoạch trước khi chọn làm đối tác.

Nếu bạn có nhu cầu mua than đá nhập khẩu từ Indonesia, Nga, Úc..., Thuận Hải chính là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Liên lạc ngay để được tư vấn cụ thể:

Công Ty Cổ Phần Thuận Hải

Địa chỉ: Tòa nhà Thuận Hải, Lô Vb.20a2, Đường số 24, Khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 1900 1766

Email: marketing@thuanhai.com.vn

Website: https://thuanhai.com.vn/