Than đá và ngành công nghiệp điện

Than đá là một nguồn nhiên liệu tối quan trọng để giải quyết những thách thức mà thế giới hiện đại đang phải đối mặt, cụ thể là sự gia tăng nhanh chóng của việc tiêu thụ điện năng. Than đá có giá thành khá rẻ, dễ tiếp cận hơn so với những nhiên liệu hóa thạch khác và trữ lượng được phân bổ đều hơn trên khắp thế giới. Trong bài viết hôm nay, Thuận Hải sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi: Than đá có vai trò như thế nào đối với ngành công nghiệp điện?

Vai trò của than đá trong ngành công nghiệp điện

Con người sẽ không được tận hưởng nền văn minh nhân loại như hiện nay nếu không có điện. Điện có mặt ở khắp mọi nơi: điện giúp chiếu sáng các ngôi nhà, tòa nhà, đường phố; điện giúp cung cấp nhiệt dân dụng và trong các ngành công nghiệp; điện cung cấp năng lượng cho hầu hết các thiết bị gia dụng, các trang thiết bị trong văn phòng và máy móc trong nhà máy. Việc cải thiện khả năng tiếp cận điện năng trên toàn thế giới còn là một yếu tố quan trọng để xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo.

Than đá đóng một vai trò to lớn trong ngành công nghiệp điện trên toàn thế giới. Hiện nay, 38% sản lượng điện trung bình thế giới được tạo ra từ nhiệt điện sử dụng than đá. Con số này thậm chí còn lớn hơn ở một vài nước có ngành công nghiệp nhiệt điện phát triển.

Kho Than đá Cái Mép của Thuận Hải với sức chứa đến 500,000 tấnKho Than đá Cái Mép của Thuận Hải với sức chứa đến 500,000 tấn

Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp giải pháp năng lượng tối ưu: linh động, hiệu quả và bền vững hãy liên hệ với:

Công Ty Cổ Phần Thuận Hải

Địa chỉ: Tòa nhà Thuận Hải, Lô Vb.20a2, Đường số 24, Khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 1900 1766

Email: marketing@thuanhai.com.vn

Website: https://thuanhai.com.vn/

>>> Đọc thêm: Lý do than đá ở Việt Nam đắt hơn than đá nhập khẩu

-----------------------------------------------------------------------------

Nguồn tham khảo:
https://www.worldcoal.org/coal/uses-coal/coal-electricity