ESCO LÀ GÌ?

ESCO là gì?

Công ty dịch vụ năng lượng -  Energy Service Company (từ viết tắt: ESCO) -  là một doanh nghiệp thương mại cung cấp một loạt các giải pháp năng lượng toàn diện bao gồm thiết kế và thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng, bảo tồn năng lượng, cho thuê cơ sở hạ tầng năng lượng, phát điện và cung cấp năng lượng và quản lý rủi ro. Các ESCO thực hiện phân tích chuyên sâu tài nguyên, thiết kế một giải pháp năng lượng hiệu quả, cài đặt các yếu tố cần thiết, và duy trì hệ thống để đảm bảo tiết kiệm năng lượng trong thời gian hoàn vốn.

 

Vai trò ESCO đối với thị trường là gì?

Hiện nay, có 3 đối tượng có thể kinh doanh ESCO, đó là nhóm công ty tài chính, các nhà cung cấp thiết bị và các đơn vị tư vấn giải pháp chuyên nghiệp với những thuận lợi và khó khăn khác nhau. 

– ESCO làm nhiệm vụ đầu mối làm việc và chịu trách nhiệm thỏa thuận với các nhà cung cấp năng lượng, để đảm bảo dạng năng lượng cung cấp phù hợp với hệ thống thiết bị tại doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị, đảm bảo sự thành công cho dự án tiết kiệm năng lượng.

– ESCO có nhiệm vụ đảm bảo các hoạt động sử dụng năng lượng tại doanh nghiệp tuân thủ đúng các yêu cầu của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài ra ở đây Chính phủ cũng đóng vai trò tạo ra các hành lang pháp lý, các quy định trong thị trường kinh doanh ESCO giúp đảm bảo lợi ích giữa các bên khi tham gia vào hoạt động kinh doanh ESCO.

– ESCO trực tiếp tìm kiếm và làm việc với các nhà cung cấp thiết bị tiết kiệm năng lượng, với nhiệm vụ là lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho dự án tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp. Thiết bị được lựa chọn không những đảm bảo về khả năng tiết kiệm năng lượng mà còn phải đảm bảo không có những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

– ESCO cần làm việc với các nhà thầu đề lựa chọn nhà thầu phù hợp cho việc lắp đặt, vận hành và chuyển giao các thiết bị tiết kiệm năng lượng cho dự án. Công việc này cần được thực hiện đầy đủ và chính xác từ đó mới có thể duy trì và phát huy hiệu quả tiết kiệm năng lượng của dự án.

– Cam kết mức tiết kiệm hoặc chia sẻ mức tiết kiệm: Với hai hình thức kinh doanh ESCO thì nhiệm vụ của ESCO trong từng trường hợp là khác nhau. Hình thức đảm bảo cam kết mức tiết kiệm: ESCO sẽ thực hiện nhiệm vụ cam kết lượng năng lượng tiết kiệm được khi thực hiện các giải pháp, còn doanh nghiệp tự làm việc với tổ chức tài chính và đảm bảo vốn để thực hiện dự án. Hình thức chia sẻ mức tiết kiệm: ESCO có nhiệm vụ đàm phán với các tổ chức tài chính để thu xếp vốn thực hiện dự cho dự án.

Thuận Hải có phải là một Công ty ESCO?

Là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng, Thuận Hải tự hào là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng mô hình ESCO tại thị trường Việt Nam. Thuận Hải cung cấp đa dạng nguồn nhiên liệu đốt như than đá và biomass, đến các giải pháp năng lượng như hơi - nhiệt - điện và dịch vụ vận hành.

Với cam kết uy tín và chất lượng là hai yếu tố tiên quyết hàng đầu, chú trọng việc trung thực với khách hàng trong quá trình hợp tác, luôn lắng nghe những góp ý và chia sẻ tận tâm kinh nghiệm chuyên môn mà Tập đoàn đã đúc kết được, Thuận Hải đã nhận được sự tin tưởng của hơn 100 khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng an tâm chuyên môn hóa kinh doanh của mình.

 

Công Ty Cổ Phần Thuận Hải

Địa chỉ: Tòa nhà Thuận Hải, Lô Vb.20a2, Đường số 24, Khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 1900 1766

Email: marketing@thuanhai.com.vn

Website: https://thuanhai.com.vn/

>>> Tìm hiểu thêm: Biomass là gì? Tổng quan về Biomass

-----------------------------------------------------------------------------

Nguồn tham khảo:

Wikipedia, Tạp chí Năng lượng,...