Vận hành lò hơi tầng sôi - Bật mí 5 ưu điểm trong ngành công nghiệp năng lượng

Công nghệ lò hơi tầng sôi được thế giới nghiên cứu từ lâu, nhưng do nhu cầu sử dụng, công nghệ này mới chỉ phát triển mạnh trong những năm gần đây. Lò hơi tầng sôi sử dụng công nghệ đốt nhiên liệu trong tầng sôi của lò hơi, giúp giảm thiểu khí thải độc hại và thân thiện với môi trường.

Buồng đốt lò hơi tầng sôi
Buồng đốt lò hơi tầng sôi

1. Lò hơi tầng sôi là gì?

Lò hơi tầng sôi là loại lò hơi có buồng đốt được cấu tạo để nhiên liệu cháy ở dạng tầng sôi. Nhiên liệu sử dụng cho lò hơi tầng sôi rất đa dạng, phù hợp cho mọi loại nhiên liệu rắn từ than đá, đến nhiên liệu sinh khối như củi, dăm gỗ, mùn cưa,… để vận hành. Vì vậy, lò hơi tầng sôi được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng trong hoạt động sản xuất. Ngoài ra lò hơi tầng sôi có ưu điểm là kiểm soát dễ dàng nồng độ các chất phát thải như NOx và SO2 so với các loại lò hơi khác.

  • Công suất nồi hơi đạt từ 3 tấn/h – 50 tấn/h 
  • Áp suất làm việc từ 10 – 25kg/cm2 
  • Nhiệt độ cấp nước từ 30oC - 100oC

Hệ thống lò hơi tầng sôi
Hệ thống lò hơi tầng sôi

2. Ứng dụng của lò hơi tầng sôi

Hầu hết các ngành công nghiệp đều sử dụng nhiệt trong hoạt động sản xuất. Chính vì vậy, lò hơi tầng sôi được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất như:

  • Nhà máy sản xuất thực phẩm, cồn, thức ăn chăn nuôi…
  • Nhà máy cơ khí, sản xuất bê tông, gỗ, vật liệu xây dựng...

Lò hơi tầng sôi 
Lò hơi tầng sôi 

3. Ưu điểm của lò hơi tầng sôi 

Ưu điểm lớn nhất của lò hơi tầng sôi là tiết kiệm nhiên liệu, giúp tối ưu hiệu suất vận hành nhà máy, giảm chi phí sản xuất mà không ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

Lò hơi tầng sôi có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu trong cùng một hệ thống lò hơi như dăm bào, gỗ vụn, trấu... Lò hơi tầng sôi dễ vận hành và sử dụng.

Lò hơi tầng sôi giúp xử lý các chất thải của doanh nghiệp như bao ni lông, dây buộc cáp, dây buộc bao bì, hộp bao bì, góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu chi phí xử lý phế phẩm ở các nhà máy sản xuất.

Lò hơi tầng sôi có diện tích gia nhiệt lớn giúp sử dụng nhiệt tối đa, nhiên liệu được vận chuyển qua băng tải -  hệ thống phễu sau được phun vào buồng đốt lò hơi.

Lò hơi tầng sôi có tuổi thọ cao, chi phí bảo trì thấp, ít hư hỏng.

Lò hơi có khả năng chạy tự động và liên tục do hệ thống tự cấp nước và ngắt cao áp

Lò hơi tầng sôi thân thiện với môi trường, giảm ô nhiễm và khí thải ra môi trường do lò và kho chứa than được thiết kế kín, hạn chế tro xỉ rơi vãi.

Công Ty Cổ Phần Thuận Hải

Địa chỉ: Tòa nhà Thuận Hải, Lô Vb.20a2, Đường số 24, Khu chế xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 1900 1766

Email: marketing@thuanhai.com.vn

Website: https://thuanhai.com.vn/

>>> Đọc thêm bài viết: Vận hành lò hơi tầng sôi - Những điều bạn cần biết