Lò hơi ghi xích - Tìm hiểu 5 chức năng cơ bản khi vận hành

Lò hơi ghi xích không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp bởi tính ứng dụng của nó khi cho phép vận hành bằng nhiều loại nhiên liệu khác nhau, hệ thống lò bán tự động giúp tối ưu hóa công suất làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp.

1. Lò hơi ghi xích là gì? 

Lò hơi ghi xích là một loại lò hơi sử dụng công nghệ đốt trên đĩa chuyển động, lớp vật liệu và ghi sẽ được chuyền cùng một lúc. Bánh xích chuyển động từ trước ra sau thông qua trục truyền động nằm ở phía trước. Trục truyền động thông qua hộp giảm tốc. Trong suốt quá trình chuyển động ghi trước và sau, các giai đoạn đốt cháy nhiên liệu lần lượt xảy ra và chiếm một số diện tích nhất định của chiều dài ghi.

2. Ứng dụng của lò hơi ghi xích

Lò hơi đốt than ống nước kiểu dây chuyền thường được sử dụng để cung cấp hơi cho các nhà máy khác nhau: 

  • Nhà máy thực phẩm, thức ăn gia súc, gỗ, mây tre đan
  • Nhà máy chưng cất rượu, bia công nghiệp 
  • Nhà máy dệt may, giặt ủi công nghiệp
  • Hấp, sấy, khử trùng, diệt khuẩn trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống; Hệ thống nấu ăn, bếp công nghiệp nấu bằng hơi.

Hệ thống lò sôi ghi xích
Hệ thống lò sôi ghi xích

3. Chức năng, hoạt động của lò hơi ghi xích 

Hệ thống cấp liệu: hoạt động tự động hoặc bán tự động, bao gồm gầu, phễu, gầu xúc, băng tải, trục vít và các thiết bị khác.

Buồng đốt -  thân lò: được thiết kế để đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu và hấp thụ nhiệt tốt nhất để sinh hơi, bao gồm buồng đốt, vòi đốt, bó ống bức xạ hấp thụ nhiệt, bó ống sinh hơi và các thiết bị khác.

Bộ thu hồi nhiệt nước, bộ thu hồi nhiệt gió: dùng sử dụng để tận dung khói lò tỏa ra và nâng cao hiệu suất vận hành của lò hơi xích.

Hệ thống loại bỏ bụi: Hệ thống này có thể lọc đến 99% bụi khô. Ngoài ra, hệ thống loại bỏ bụi dạng túi hoặc tháp lọc ướt Venturi cũng có thể được sử dụng để xử lý bụi lò hơi ghi xích. Các bộ lọc bụi này giúp khí thải ra từ lò hơi đáp ứng tất cả các thông số của các tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt nhất.

Quạt hút và ống khói: Khói thải sau khi qua hệ thống lọc bụi sẽ được quạt hút đẩy ra ống khói và thải ra môi trường.

Công Ty Cổ Phần Thuận Hải

Địa chỉ: Tòa nhà Thuận Hải, Lô Vb.20a2, Đường số 24, Khu chế xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 1900 1766

Email: marketing@thuanhai.com.vn

Website: https://thuanhai.com.vn/

>>> Đọc thêm: Vận hành lò hơi tầng sôi - Bật mí 5 ưu điểm trong ngành công nghiệp năng lượng